For teens

"5 ความเชื่อผิดๆ จะเชื่อโดยไม่คิดแบบนี้ไม่ได้!!!"

วัยรุ่นอย่างเรา นอกจากเรื่องเรียนก็มีเรื่องความรักนี่แหละ ที่อยากจะลองมีอย่างคนอื่นเขา ใครบ้างจะไม่อยากมีคนพิเศษมาดูแลเอาใจใส่ คอยให้กำลังใจกันในแต่วัน คิดถึงกันในแต่ละคืน แต่รักแค่ไหนกันนะที่กำลังพอดี เหมาะกับวัย ไม่ใช่เค้าว่าดีก็ทำตามกันไปเป็นความเชื่อผิดๆ ของรักวัยเรียน ไปดูกันเลย


5 ความเชื่อผิดๆ จะเชื่อโดยไม่คิดแบบนี้ไม่ได้!!!

คุยแบบไม่มีสถานะก็ได้ ไม่ชัวร์ก็ชิ่ง
เป็นคนมนุษยสัมพันธ์ดี มีตัวเลือกเยอะก็งี้ เลยต้องคุยหลายคนแบบไม่ระบุสถานะ เริ่มเงียบๆ จบง่ายๆ ไม่ได้เจ้าชู้แค่ไม่รู้จะเลือกใคร แบบนี้ไม่ไหวหรอกนะ คบใครก็ควรคบทีละคน ไม่ใช่อ่อยไปทั่ว มั่วไปเรื่อย ทำแบบนี้รับรองไม่เจอความรักที่ดีแน่


5 ความเชื่อผิดๆ จะเชื่อโดยไม่คิดแบบนี้ไม่ได้!!!

พกถุงยางติดตัว ชัวร์เลยเป็นพวกหื่นกาม!
โอ้โห รู้จักป้องกันแบบนี้สิเท่ ต่อให้ดูเหมือนว่าพร้อมจะลุยสนามรบตลอดเวลาก็เถอะ อย่างน้อยก็รับผิดชอบตัวเองได้ ถุงยางอนามัยไม่ใช่แค่ป้องกันท้อง แต่ยังป้องกันโรคติดต่อได้ด้วย พกไว้ไม่เสียหาย เผื่อไว้ยามฉุกเฉิน ให้เพื่อนยืมใช้ก็ยังได้ ที่สำคัญคือ... อย่าลืมดูวันหมดอายุ!


5 ความเชื่อผิดๆ จะเชื่อโดยไม่คิดแบบนี้ไม่ได้!!!

เพศสัมพันธ์เป็นเรื่องง่าย ใครๆ ก็มี
เดี๋ยวนะ! เพศสัมพันธ์ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว unseen ที่เห็นคนอื่น check in แล้วก็อยากไปบ้าง ก่อนจะมีเพศสัมพันธ์ คิดให้ดี คิดให้ไกล วัยรุ่นอย่างเรามีแฟน ก็คบกันใสๆ กุ๊กกิ๊กมุ้งมิ้งดูใจศึกษานิสัยกันไปก่อน ยังไม่ต้องรีบร้อนมีเซ็กส์หรอกนะ


5 ความเชื่อผิดๆ จะเชื่อโดยไม่คิดแบบนี้ไม่ได้!!!

แฟนกันวันเดียว ได้เสียวเพื่อเก็บแต้ม
สะสมแต้มอย่างกับเอาคะแนนไปยื่นเข้ามหาวิทยาลัยได้ เก็บไปทำไมเหรอ ล่าแต้มมีเพศสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ สักวันคงได้ของแถมเป็นโรคติดต่อ ไม่ไปติดใครเขามา ก็อาจจะเป็นพาหะนำโรคไปติดคนอื่นเขา แบบนี้มีแต่เสียกับเสีย


5 ความเชื่อผิดๆ จะเชื่อโดยไม่คิดแบบนี้ไม่ได้!!!

ยอมเสียตัวได้ เพื่อให้รักมากขึ้น
ความรักต้องใช้ความเข้าใจ ไม่ใช่รักแล้วต้องยอม อย่าให้คำว่า “รัก” มาเป็นข้ออ้างในการฉวยโอกาส โดยเฉพาะยอมเสียตัวเพราะรัก เจ็บหนักกันมาไม่รู้เท่าไรแล้ว หลายคู่ใช้เซ็กส์แลกรัก ถามจริงๆ ว่ายอมหรืออยาก ที่แลกมาได้นั้นเป็นความรักหรือแค่ความต้องการกันแน่

 

ขอขอบคุณ dek-d.com